Những loại rau quả giúp giảm cân hiệu quả

Thứ Sáu, 23/02/2018, 16:42 GMT+7

Như chúng ta đều biết, bên cạnh việc tập luyện thể thao đều đặn, cách chọn lựa thực phẩm góp phần đốt cháy mỡ thừa và tăng cường sức khoẻ cũng là điều vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại rau quả góp phần không nhỏ vào việc giảm béo của chúng ta:

Bưởi

Theo nghiên cứu của bệnh viện Scripps (Mỹ), bưởi chứa carbon hydrat tự nhiên và nhiều vitamin C, chất xơ giúp cơ thể hấp thụ tốt các dưỡng chất có trong thức ăn. Khi ăn, bưởi có công dụng giảm lượng insulin, làm cho dạ dày căng lên nên khiến bạn có cảm giác no và giảm cảm giác đói. Chính sự cân bằng năng lượng trong cơ thể như vậy giúp bạn không bị tăng cân.

Bưởi giúp giảm cân

Trong một cuộc khảo sát mới đây, kết quả cho thấy rằng những người ăn bưởi trước bữa ăn có thể giảm được nhiều trọng lượng hơn so với những người không ăn. Bưởi chứa carbon hydrat tự nhiên và nhiều vitamin C, chất xơ giúp cơ thể hấp thụ tốt các dưỡng chất có trong thức ăn. Khi ăn, bưởi có công dụng giảm lượng insulin, làm cho dạ dày căng lên nên khiến bạn có cảm giác no và giảm cảm giác đói. Chính sự cân bằng năng lượng trong cơ thể như vậy giúp bạn không bị tăng cân.

Cam, quýt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Western Ontario (Canada) đã phát hiện các cây họ cam, quýt có thể ngăn ngừa tình trạng tăng cân và giúp kiểm soát tiểu đường loại 2 cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Cam, quýt giúp giảm cân

Bên cạnh đó, cam, quýt đã được chứng minh có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa giúp bạn không bị đầy hơi. Hãy thử thêm vài lát chanh vào nước nóng để có một cốc nước uống làm cơ thể tỉnh táo, thêm chanh và chanh leo vào món salad và ăn quả cam sẽ giúp bạn dễ tiêu hoá và mảnh mai hơn rất nhiều.

Bí đao

bí đao giúp giảm cân

Bí đao còn được gọi là bí xanh, bí phấn hay đông qua. Các món ăn nấu từ bí đao không những ngon, bổ dưỡng mà còn có tác dụng giảm béo an toàn và hiệu quả (100g bí chỉ có 10calo). Tuy nhiên, do dược tính của bí đao hoà hoãn nên khi sử dụng làm phương pháp giảm cân, cần ăn lâu ngày mới đạt được hiệu quả tốt. Mặt khác bí đao mát nên rất thích hợp dùng trong những ngày hè giúp thanh nhiệt, lưu thông khí huyết.

>> Nguồn: http://giambeogiamcan.com/cac-loai-rau-qua-giup-giam-can-205.html 

Tags: chế độ giảm cân, giảm béo, giảm cân hiệu quả, giảm cân khoa học, giảm cân tự nhiên, giambeogiamcan, phương pháp giảm cân
TapChiMuaBanNhanh.com / Tạp chí mua hàng