Cách tự massage cổ ngay tại nhà

Thứ Ba, 10/04/2018, 11:56 GMT+7

Với đặc điểm công việc phải ngồi tại một vị trí suốt ngày, ít có thời gian đi lại vận động thì vấn đề đau cổ - vai – gáy luôn là mối quan tâm của hầu hết những người làm việc văn phòng.

Khối văn phòng, dân công sở luôn phải chịu áp lực công việc, môi trường làm việc có phần ngột ngạt, không có thời gian để thư giãn, cộng với tính chất công việc phải ngồi một chỗ khiến cho cơ thể rất dễ cảm thấy căng thẳng. Vì vậy, ứng dụng cách massage vùng cổ sẽ giúp bạn thư giãn tại chỗ, nâng cao hiệu quả công việc chỉ với 10 phút mỗi ngày.

Khởi động cách massage vùng cổ bằng việc thư giãn vùng cổ, đưa một tay lên đầu và giữ, sau đó kéo sang một bên vừa phải. Động tác này giúp bạn kéo căng một cách chậm rãi các cơ tại cổ và vai.

Cách massage vùng cổ 2

Tiếp theo, bạn đưa hai tay ra sau gáy, chuyển động lên xuống dọc gáy. Giữ các đầu ngón tay nhẹ nhàng kéo đi từ cột sống sang hai bên. Với những ai đang bị cứng cổ do đầu giữ nguyên một chỗ quá nhiều, ít vận động hoặc do các tác nhân khách quan khác, động tác này sẽ giúp bạn cảm thấy cực kỳ dễ chịu.

 Cách massage vùng cổ 1

Sau đó, bạn dùng đầu ngón tay day tròn vùng bên cổ, xoa từ vùng gáy đến đầu bả vai. Đây là vùng dễ bị đau nhúc nhất. Thả lòng, massage vùng cổ nhức mỏi.

Cách massage vùng cổ này phát huy tác dụng hết mức khi bạn massage đều cả ở vùng cổ hai bên                                                                                                                                         

Đưa tay về phía sau, vuốt và kéo vùng gáy nhẹ nhàng. Bạn có thể vuốt theo hướng từ dưới lên, day tròn các huyệt ở gáy, ấn giữ huyệt ở gáy và ngửa về phía sau giúp khu vực vai gáy của bạn giảm đau nhức.

Cách massage vùng cổ 3 

Để cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn, bạn hãy tìm vị trí đau ở cổ và vai, vươn người về phía ngược lại để các cơ cổ - vai - gáy của bạn không bị căng cứng.

Thật đơn giản. Chúng ta kết thúc cách massage vùng cổ bằng việc xoay đầu theo hình tròn, không xoay nhanh, thật chậm rãi, nhẹ nhàng đến khi cả vùng cổ thoải mái. Sau đó xoay hướng ngược lại, thường xoay ba vòng mỗi hướng.

Cách massage vùng cổ ngoài giúp thư giãn, còn giúp các chị em phụ nữ giảm quá trình lão hóa vùng tại khu vực này, làm da săn chắc, khỏe đẹp mỗi ngày.

Bên cạnh đó, ngoài việc tự massage, bạn cũng có thể tự trang bị cho mình những chiếc máy massage, gối massage, đệm massage hoặc ghế massage giá rẻ. Với sự nhỏ gọn, dễ dàng mang đi và tiện lợi, bạn có thể sử dụng các sản phẩm massage để thư giãn trong lúc đang làm việc, không tốn thời gian nhưng vẫn rất hiệu quả.

Hãy tận hưởng cảm giác thư giãn tại nơi làm việc với những cái hít thở sâu, và tiếp tục khoảng thời gian làm việc với năng suất hiệu quả nhất.

Nguồn: http://khoedepcongso.com/cach-massage-vung-co-cho-dan-cong-so-ngoi-nhieu-168.html

Tags: Cách massage vùng cổ, cách massage cổ, massage cổ
TapChiMuaBanNhanh.com / Quáng bá online
No avatar
Đăng bởi thanhthuy
Tham gia 10/04/2018
Cấp độ Administrator
Bài viết 2/2